Hỗ trợ trực tuyến

Call : 0904 653 346 skype

Call : 0168.564.8888 skype

Kiến Thức Máy Phát Điện

Mách bạn cách sử dụng máy phát điện tiết kiệm nhất

Hướng dẫn chọn máy và sử dụng vận hành máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu nhất mà vẫn đảm bảo hoạt động bình thường của máy.
    Máy phát điện là một trong những thiết bị sử dụng động cơ, nhiên liệu chính là sự sống của động cơ. Nhiên liệu được sử dụng đúng cách không những giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn đảm bảo quá trình hoạt động của máy cũng như phục vụ công tác bảo dưỡng máy phát điện.

Chính vì thế để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu cho máy phát điện trong quá trình sử dụng, bạn nên đặc biệt chú ý ngay từ công đoạn chọn máy. Các thương hiệu máy phát điện nhật bản sử dụng tiết kiệm nhiên liệu nhất trên thị trường hiện nay quý vị có thể cân nhắc để mua. Máy mới của nhật thì khá đắt quý vị có thể cân nhắc dòng máy phát điện cũ nhật bãi dùng rất tốt mà giá thành lại rẻ hơn.bán máy phát điện nhật cũ hàng bãi đã qua sử dụng

Cần cân nhắc kỷ trong việc chọn mua máy phát điện. Nên chọn máy có công suất lớn hơn 15% công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình. Bên cạnh đó, chọn mua máy động cơ máy phát lực loại 4 thì, dùng loại xăng không pha chì. Bởi, do loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, tiếng ồn nhỏ, ít khói, ít mùi. Khi máy chạy êm sẽ giúp ít tiêu tốn nhiên liệu gấp nhiều lần so với các máy khác.

Tiếp đến là thường xuyên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Cùng với đó, kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy.

Đặc biệt, sau 500 giờ chạy máy, người sử dụng nên kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu máy và vệ sinh thay mới bộ lọc dầu máy. Nắp xăng phải được đậy kín, cần trang bị phòng chống cháy nổ.

Một điều đáng quan tâm hơn nữa là nên biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp, tránh thiếu hụt và lãng phí nhiên liệu.

Kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng máy phát điện định kì. Bảo trì và sửa chữa cẩn thận, bảo trì cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu, kịp thời loại bỏ cặn và tạp chất trong két nước.

Đối với những máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel thì người dùng nên loại bỏ cặn than. Khi động cơ đang vận hành, quá trình đốt cháy sẽ sản sinh ra nhiệt độ cao làm cho muội than kết tinh ở lỗ khí, ống cấp dầu, piston. Nếu không kịp thời loại bỏ những cặn than này thì không những khiến cho máy phát điện tốn thêm nhiều nhiên liệu mà còn ảnh hưởng đến quá trình vận hành của tổ máy.

Thường xuyên thanh lý loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy két nước. Nếu không thanh lý định kì, ống dầu và piston sẽ tắc, dẫn đến thời gian cấp dầu sai lệch, lượng dầu không đều, phun nhiên liệu kém, dẫn đến cần nhiều nhiên liệu đầu vào hơn.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định. Nhiệt độ nước làm mát nên duy trì ở nhiệt độ 45-65độ C. Nhiệt độ nước quá thấp dẫn đến không đốt cháy được hết nhiên liệu, tăng phụ tải cho máy. Nước làm mát không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Không nên cho máy hoạt động quá tải. Vận hành trong tình trạng quá tải sẽ khiến cho máy bốc khói, không thể hoạt động hết công suất, tiêu hao lượng lớn nhiên liệu, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của các bộ phận khác.


img
Web Analytics