Hỗ trợ trực tuyến

Call : 0904 653 346 skype

Call : 0168.564.8888 skype

Tin Tức Máy Phát Điện

Bạn sẽ ra sao nếu ra ngoài vũ trụ mà không có quần áo bảo vệ ?

                Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ không bàn đến máy phát điện mà sẽ giải trí nói về một chủ đề khác rất được các bạn trẻ, nhất là các bạn trẻ yếu thích khoa học khám phá và thiên văn quan tâm đó là vũ trụ.
  Trong tiềm thức của chúng ta luôn ước được bay lượn như chim vươn tới các nơi xa xôi khác trên trái đất hay thậm chí bay ra ngoài vũ trụ tới các hành tinh khác. Điển hình cho những khát vọng đó chính là nhân vật superman nổi tiếng làm bằng truyện tranh và được chuyển thể thành phim với nhiều phiên bản. Nhân vật superman có thể bay lượn tự do đến khắp nới và bay ra ngoài vũ trụ dễ dàng mà không cần thiết bị bảo hộ giống như các bộ quần ảo bảo hộ đồ sộ của các phi hành gia như ta đã xem trên tivi.
bạn sẽ chết nếu không có bộ áo đặc biệt của phi hành gia để bảo vệ

  Từ thời cổ đại con người đã có uớc mơ chinh phục vũ trụ.Với công nghệ hiện đại ngày nay chúng ta đã hoàn thành phần nào ước mơ đó. Nhưng không hoàn toàn đơn giản như tưởng tượng của chúng ta. Vũ trụ thật bao la thú vị kích thích sự khám phá nhưng cũng đầy dẫy nguy hiểm.
Vậy những nguy hiểm chúng ta gặp phải khi đi ra vũ trụ là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Bạn đã bao giờ bạn tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu ta bay ra khỏi bầu khí quyển của trái đất với những bộ quần áo bình thường hay mặc mà không phải mang bộ đồ của phi hành gia cồng kềnh và bay ra ngoài không gian chưa? Liệu rằng bạn sẽ an toàn trở về hay bị nướng chín ngay lập tức? Nếu nghĩ vậy thì bạn sẽ phải rùng mình vì những điều sau đây sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó.
 
1. Bạn sẽ liên tục phải né đạn vũ trụ
Nếu không có bộ đồ bảo vệ chuyên dụng, con người sẽ phải tránh né đá vũ trụ là những đá sỏi và các thiên thạch lao với vận tốc nhanh hơn cả đạn súng lục vào khoảng vài trăm km/s nếu không muốn chết. Vì đơn giản ở đây là chân không, không có không khí ma sát. Bạn sẽ phải có năng lực tránh né của nhân vật neo trong phim khoa học viễn tưởng “Ma Trận” mới có thể sống sót.

bạn phải có năng lực siêu nhân mới sống nổi ngoài vũ trụ không quần áo
Muốn sống sót khỏi những trận mưa thiên thạch, có lẽ bạn phải sở hữu khả năng né đạn trong phim viễn tưởng!
2. Da cong ngưới cháy đen thui dù có mặc quần áo hay không
Trong không gian vũ trụ không có Oxy, con người không có lớp khí quyển bảo vệ khỏi những tia tử ngoại và hạt tích điện cực mạnh từ Mặt trời và các hành tinh khác. Thậm chí, dù có bộ lông rậm rạp như các loài thú cũng không chống được sức mạnh của các tia bức xạ ngoài không gian. Ngoài ra chúng ta sẽ bị nướng chín như gà quay
vì phải đối mặt với mức nhiệt độ rất cao do Mặt trời tỏa ra lên tới 120 độ C. Nếu không có bộ đồ phi hành gia, người bạn sẽ có "mùi thơm" chỉ sau vài phút.
 
3. Chúng ta sẽ điếc ngay lập tức
Việc không có Oxy đột ngột ngoài vũ trụ gây nên sự chênh lệch áp suất lớn, tương đương với hiện tượng bạn đi từ mặt đất lên độ cao 2km trong chớp mắt. Cảm giác như có ai bắn vào tai bạn vậy. Lúc đó tai bạn muốn hay không cũng sẽ bị điếc nặng.
4. Rơi vào trạng thái vô thức
Ý thức con người chỉ sống được 10 - 15 giây nếu chúng ta không mặc đồ bảo hộ. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy, ta cảm nhận được nước trong khoang miệng và trên da bốc hơi ra ngoài vũ trụ. Sau đó, ta không biết ta là ai, ở đâu hay đang làm gì.
Điều này gây ra việc nôn ọe và đi vệ sinh lung tung do não của chúng ta không còn kiểm soát được các cơ quan trong cơ thể, dạ dày phản ứng bằng cách kích thích bạn nôn ọe và đi vệ sinh ngay lập tức ngay ở “nhà vệ sinh” vũ trụ.
5. Máu người sôi sùng sục
Do không có trọng lực ngoài vũ trụ, máu và các chất lỏng của cơ thể không di chuyển nữa. Thay vào đó, chúng sôi lên sau đó dần đóng băng lại vì mất nhiệt nhanh chóng trong khoảng 30 - 60 giây.
Việc các chất lỏng trong người sôi lên và bốc hơi một phần khiến các mô căng phồng lên. Con người có thể to lên gấp 2 lần trong vòng vài chục giây. Cơ thể chúng ta biến thành bóng bay tuy nhiên, độ căng của da vẫn giữ cho chúng ta không bị nổ tung.
bạn sẽ không thể sống nếu thiếu quần áo bảo hộ đặc biệt của phi hành gia
Hãy cảm ơn làn da của mình vì nhờ nó mà bạn đã không phát nổ giữa không gian.
6. Tỉ lệ chết lên tới 99,99%
Tất cả những thay đổi trên là nguyên nhân dẫn tới cái chết được dự báo trước nếu vô tình lơ lửng ngoài vũ trụ mà không có bộ đồ phi hành gia. Giới hạn sống sót tối đa của con người là khoảng dưới 3 phút, trong khi ở tinh tinh là 3 phút 30 giây và ở chó khoảng 2 phút.
Nếu tự tin bỏ mũ bảo vệ ra như thế này, có lẽ bạn cũng nên tập xác định đi là vừa.
Bạn có 0,01% khả năng sống sót nếu được đưa vào cấp cứu kịp thời đó là khi được cấp cứu kịp thời trong vòng 90 giây, tim còn đập và không bị “đạn vũ trụ” đâm vào người. Trong trường hợp ấy, con người sẽ hồi phục mà không để lại di chứng gì.
 
Kết Luận : Có lẽ sau những dẫn chứng trên chúng ta đã hết mơ tưởng rằng sẽ có thể bay lơ lửng tự do trong vũ trụ mà không phải đem bộ quần áo bảo vệ cồng kềnh của các phi hành gia. Vũ trụ chứa bao nhiều điều thu vị cần khám phá nhưng cũng đầy dẫy nguy hiểm trông ngai cho con người. Hi vọng với sự tiện bộ vượt bậc của khoa học công nghiệp con người sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị về vũ trụ. Nhưng không phải theo cách tưởng tượng như trong phim khoa học viễn tưởng của superman.img
Web Analytics