Hỗ trợ trực tuyến

Call : 0904 653 346 skype

Call : 0168.564.8888 skype

Tin Tức Máy Phát Điện

Hàng trăm hành khách bị “giam” tại sân bay vì sự cố mất điện

(Dân trí) - Hệ thống làm thủ tục của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bị gián đoạn khi bất ngờ xảy ra mất điện vào chiều 16/6, khiến hàng trăm hành khách bị ùn ứ tại đây.
Ghi nhận của PV Dân trí tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), nhiều hành khách đã bị trễ chuyến bay hơn 1 giờ vì hệ thống điện không thể hoạt động.
 
Sân bay đình trệ vì sự cố mất điện
Sân bay đình trệ vì sự cố mất điện
 
Khoảng 13 giờ ngày 16/6, hệ thống điện tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất bị mất, toàn bộ hai nhà ga quốc tế và quốc nội tối om. Đến gần 14h, hệ thống cấp điện đã hoạt động trở lại nhưng toàn bộ máy tính làm thủ tục lên máy bay của Vietnam Airlines không hoạt động. Nhiều hành khách sốt ruột đành phải xếp hàng chờ nhân viên sân bay thực hiện thủ tục check-in bằng tay, trong khi đó nhiều người khác sốt ruột chờ lấy hành lý tỏ ra bực bội, gây nên cảnh hỗn loạn.
 
Theo một đại diện của Vietnam Airlines: “Hiện tại vẫn chưa có báo cáo chi tiết về sự cố này. Hệ thống check-in của hãng đã bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện trong thời điểm chuyển giao hệ thống. Tuy nhiên sự cố này đã nhanh chóng được khắc phục trong vòng 1 giờ đồng hồ sau đó”.
 
Đến 15 giờ chiều cùng ngày, hệ thống máy tính của Vietnam Airlines mới hoạt động lại bình thường.
 
Đây không phải là lần đầu tiên sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất gặp sự cố mất điện. Vào tháng 4/2011, trận mưa lớn kèm sấm sét xảy ra đồng thời với việc cúp điện lưới thành phố đã gây trục trặc kỹ thuật cho hệ thống phân phối điện tự động tại nhà ga này.
Trích (http://dantri.com.vn)

Các tin liên quan:

img
Web Analytics