Hỗ trợ trực tuyến

Call : 0904 653 346 skype

Call : 0168.564.8888 skype

Kiến Thức Máy Phát Điện

Máy phát điện mua loại nào thì tốt ? Nên mua máy phát điện cũ hay mới ?

Máy phát điện mua loại nào thì tốt? Nên mua máy phát điện cũ hay mới ? Đó chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn mua máy phát điện cho mình.
Máy phát điện mua loại nào thì tốt? Nên mua máy phát điện cũ hay mới ? Đó chắc hẳn là mối quan tâm hàng đầu của những người muốn mua máy phát điện cho mình.Chọn mua máy phát điện phù hợp với mục đích sử dụng để tiết kiếm chi phí sử dụng là mối quan tâm hàng đầu.Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các bước để chọn mua máy phát điện phù hợp với mục đích sử dụng cũng tiết kiếm chi phí tiền bạc của các bạn.


Để mua 1 Máy phát trước hết bạn yêu cầu dùng làm gì:
 
1. Thắp đèn, quạt : nên chọn máy khoảng 1KW ( vì có khi còn cắm nồi cơm điện) đó đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.
2. Chạy điều hòa thì tùy thuộc vào công suất điều hòa mà chọn máy phát  điện.
 
- Máy phát điện có 2 thông số công suất: 
khi chọn máy theo dạng 1 thì chọn công suất làm việc lâu dài ( công suất làm việc).
khi chọn máy theo dạng 2 thì chọn công suất lớn nhất ( để đảm bảo được dòng mở máy cho phép.
VD; máy điều hòa 9000BTU có công suất 850W thì chọn máy phát có công suất max khoảng (2.5-3)*850W = 2.2KW - 2.6kW là được.
- Máy phát điện còn 1 thông số quan trọng nữa cần chọn đó là độ ồn: nên chọn loại có độ ồn < 70dB.
Song điều quan trọng chính là các bạn đừng sính đồ đắt tiền nên chon đồ sản suất trong nước vì tốt không kém. mà bạn chỉ cần chọn theo tiêu chuẩn nào thôi. không mua phải máy dán nhãn 2.7kW song thực tế chỉ phát được 2.0KW thì toi.
 
 
Bổ sung tí về các con số trên máy phát điện: Thường máy sẽ ghi là KVA cái này thông thường nhân với hệ số nữa mới ra KW, mà hệ số thì luôn luôn bé hơn 1, thường 0.6 -0.8, tùy theo tải là loại gì. Người bán hàng hay nhập nhèm KVA và KW, trong khi đồ dùng chỉ tính W hay KW.
Ngoài ra các máy phát điện không chính hãng thường tự in cái số KVA hay KW lớn hơn công suất thực. Hàng Tầu thường gấp 1,5 lần ạ.
 
Cá nhân em khuyên các bác: mua máy nhỏ vừa đủ chạy quạt, chiếu sáng và TV thôi, không nhất thiết chạy điều hòa vì lý do kinh tế và độ ồn.
 

3. Nên chọn mua máy phát nào ?
Nếu khả năng tài chính cho phép, bạn nên chọn máy của hãng có tên tuổi nhưng Cumming, Honda, Hyundai ...
Lưu ý rằng Công suất sử dụng = Công suất máy phát * Hệ số công suất
Hệ số công suất = 0,8 .Đừng tin cái mác 0,95 in trên máy phát - đó là hệ số công suất lý tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (bóng đèn,máy sưởi ...); thực tế hệ ngay cả máy Honda cũng có năm bảy loại. Loại được nhiều người đánh giá cao là Honda sản xuất tại Ấn Độ, giá vừa phải chất lượng cũng khá ổn.
Nếu tài chính eo hẹp hơn, Máy phát điện cũ của nhật mà còn mới thì cũng nên mua vì giá thành sẽ rẻ hơn mà chất lượng vẫn đảm bảo, đơn cử như thương hiệu Đồng Tiến JSC chuyên mua bán, sửa chữa và cho thuê máy phát điện.
Tránh tuyệt đối mấy cái máy vô danh nhập từ tàu khựa mặc dù có thể tên máy nghe rất kêu, người bán quảng cáo "e;hàng trung ương"e;, chất lượng thế nọ thế kia blah blah blah ... Máy phát điện là thứ đắt tiền (cả chi phí ban đầu lẫn chi phí vận hành, bảo trì), phức tạp và chỉ thu hồi được tiền đầu tư sau nhiều năm; nếu ham rẻ một chút có thể phải trả giá đắt sau này. Tất nhiên những ông bán máy tàu sẽ nổ to hơn người bán hàng hiệu.
Nếu tài chính rất eo hẹp không thể mua được dù chỉ máy lắp ráp trong nước, bạn nên mua cái gọi là "e;kích điện"e; - kích từ điện ắc quy thành điện 220V. Có loại rẻ, có loại vừa, có loại đắt. Loại kích điện tốt cũng không rẻ, nhưng ít nhất chi phí vận hành vẫn thấp hơn máy phát điện chạy dầu và rất bền nếu bảo trì ắc-quy đúng cách.
 
Cách tính công suất máy phát
số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.
Công suất sử dụng: cộng công suất tất cả những thiết bị muốn chạy
đồng thời
tại cùng một thời điểm.
Công suất máy phát = Công suất sử dụng / Hệ số công suất
Luôn luôn : Công suất máy phát > Công suất sử dụng (không bao giờ bằng hoặc nhỏ hơn, sẽ gây quá tải máy phát).
Nếu muốn an toàn thì công suất máy phát phải tính dư thêm 1,2 lần nữa.

Mong các bạn chọn đựoc máy phát vừa túi tiền & đảm bảo được yêu cầu cần thiết trong thời buổi loạn điện như hiện nay.
Theo em, trong thời gian tới trời sẽ nóng và mất điện liên tục vì vậy giải pháp tìm nguồn điện thay thế của các gia đình hay 1 số văn phòng cty... phải nghĩ tới để giải quyết.

 
Có 3 điều cần đề cập:
1. Thứ nhất phải tính công suất các thiết bị dùng
2. Thời gian dùng 
3. Kinh phí Giải pháp và cho việc này
 
Cụ thể như sau:
1. Công suất các thiết bị mà dùng gồm 
- Điều hoà 12000TBU tương đương 12x750=900w
- 01 Quạt cây và 01 bóng đèn ko rõ loại nào nhưng em tạm tính là 100w 
Như vậy mỗi giờ sẽ tiêu thụ 1000w/h hay 1 số điện 
 
2. Thời gian dùng: chắn chắn nó sẽ phụ thuộc vào anh nhà đèn nhưng theo em thường kéo dài đến 8 tiếng. Vậy nếu dùng liên tục 8 tiếng, sẽ tiêu thụ hết 8 số điện hay 8000w
 
3. Giải pháp 
Dùng  máy phát điện chạy xăng có mấy nhược điểm sau:
- Ô nhiễm: cả về tiếng động mùi 
- Không an toàn vì trong máy chứa xăng, hỗn hợp xăng+khí có thể gây hoả hoạn
- Không tiết kiệm vì nếu chạy đủ 8h chắn chắn phải tốn cả chục lít xăng, chưa kể khi máy vận hành dù chỉ dùng 1 cái quạt thì lượng xăng tiêu thụ cũng khá lớn (vì khi đã vận hành máy tiêu thụ nhiên liệu theo công suất thiết kế của máy)
 
Do vậy  để dùng máy cấp điện dùng ắc quy. Phần máy là sản phẩm của hãng AST, ắc quy khô của Hàn Quốc
 
Lý do: nó khắc phục được tất cả yếu điểm của máy dùng xăng lại thiết kế bắt mắt, an toàn và tiết kiệm và dễ sử dụng. : các bạn chỉ cần cắm vào ổ cắm coi như xong, mất điện thì bật công tắc cho nó chạy; có điện thì máy tự động sạc khi có điện lưới và tự ngắt khi sạc đầy ắc quy

- Công suất tính bằng VA, quy đổi ra W thì còn 75%
VD: công suất 2000VA nghĩa là máy sẽ tải tối đa được 1500W (Dư tải cho gia đình bạn và chắc ai cũng rõ dùng dư tải bao giờ cũng an toàn và thụân tiện cho việc phát sinh thêm thiết bị)
 
-Thời gian chay:
Dung lượng Ắc quy 600 VA sẽ có công suất là 600x12V=4800 W/h
Bạn dùng thiết bị 1000w/h thì về lý thuyết trong 4,8h hay 4h48 phút thì hết ắc quy. 
Tuy nhiên không ác quy nào dùng cạn kiêt mà khi còn 20% thì tự dừng (dùng cố là hỏng)
 
Vậy thực tế chỉ có thể dùng trong 3h12 phút là tối đa.
 
Chi phí vận hành: hầu như không đáng kể vì Ắc quy 4,8 số điện thì khi sạc đầy cũng mất chừng ấy (trả nhà đèn vài k)
 
Tư vấn giải pháp: 
 
- Bạn có thể dùng máy có công suất lớn hơn đồng nghĩa với việc đầu tư ban đầu lớn, tuy nhiên bạn hãy dùng 1 cách thông minh, nghĩa là bật điều hoà 1 tiếng lại nghỉ và tăng cường thêm quạt để có thể kéo dài thời gian dùng và chờ đợi khi có điện lưới.
- Hệ thống này cũng như  máy phát chạy xăng: Bạn nên dùng đường riêng để tránh tổn trên đường truyền hay các rủi ro khi sơ ý dùng quá tải 
 
Hiện tại dùng cho gia đình em hay lắp loại này 
6.1 Công suất: 1000VA;Dung lượng: 200AH (02 ắc quy 100AH) 9.100.000đ
- Có 1 chuột bạch trên OF dùng 3 quạt + 1 bóng đèn kiệm 20w chạy liền tù tì 16 tiếng
 

img
Web Analytics